25/8/17

Thực phẩm giàu protein mẹ bầu nên

Bác sỹ khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ protein để cơ thể khỏe mạnh, tăng cường năng lượng, tăng hệ miễn dịch giúp thai kỳ suôn sẻ, khỏe mạnh, ngoài ra protein còn giúp các tế bào thần kinh di chuyển và hoàn toàn, giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt. Chính vì vậy mẹ bầu hãy bổ sung những thực phẩm giàu protein dưới đây trong suốt 40 tuần thai nhé.

Những thực phẩm giàu protein cho mẹ bầu. 





1. Sữa: 

Đó có thể là sữa tươi, sữa bầu hoặc các loại sữa chua. Đừng quên bổ sung đủ lượng sữa cần thiết mỗi ngày để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết tốt nhất cho cơ thể và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.  Xem thêm: Trường hợp mẹ bầu không nên uống sữa

2. Ngũ cốc giòn nguyên chất: 

Đây là thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin, protein và ít béo. Mẹ có thể ăn vào buổi sáng hoặc sử dụng như món ăn vặt yêu thích.

3. Đậu nành: 

Đây là loại thực phẩm dễ chế biến và có nhiều hình thức chế biến. Mẹ có thể uống sữa đậu nành hoặc ăn các chế phẩm từ đậu phụ tươi như canh rong biển đậu phụ hay một ly tào phớ nước đường… Nói về protein có trong thực vật thì đậu nành là loại hoàn chỉnh nhất vì chúng có đầy đủ các axit amin cho cơ thể. Trong 1 ly sữa đậu nành nấu chín chứa khoảng gần 30 gram protein.



4. Các loại cá không chứa thủy ngân: 

Mẹ cần tránh các loại cá không chứa thủy ngân và cá sống. Còn lại cá là nguồn thực phẩm chứa protein dồi dào, đặc biệt là cá hồi. Trong 85 gram khẩu phần ăn có chứa đến 23 gram hàm lượng protein.

5. Cải bó xôi:

Không chỉ giàu sắt mà cải bó xôi còn là nguồn thực phẩm giàu protein cho bà bầu lý tưởng, chỉ với 100 gram cải bó xôi có thể cung cấp đến 3 gram lượng protein. Ăn nhiều cải bó xôi còn giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng táo bón khi mang thai.

6. Măng tây: 

Loại rau này khá phổ biến với các mẹ bầu ở thành phố. Không chỉ giàu protein măng tây đóng vai trò hàng đầu trong việc cung cấp a-xít foic.

Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vậy axit folic có trong thực phẩm nào? Mẹ tham khảo danh sách sau nhé!

7. Súp lơ xanh: 

Mỗi cây súp lơ xanh chứa đến 30% hàm lượng protein. Phương pháp chế biến tốt nhất là luộc hoặc nấu canh.


8. Qủa bơ:  

Từ khoảng giữa tháng 7 tới tháng 10 là mùa thu hoạch các loại bơ sáp ngon. Mẹ có thể tận dụng thời điểm này để có thể chọn được những trái bơ từ thiên nhiên, ít hóa chất bảo quản. Bơ có hàm lượng protein phong phú, thậm chí còn nhiều hơn cả thịt bò, ngoài ra quả bơ có chứa hàm lượng cao vitamin B6 giúp làm giảm cơn buồn nôn cho bà bầu.

Trong tất cả những nguyên liệu sạch tự nhiên bơ là một trong những nguyên liệu chính các bạn trẻ sử dụng để làm đẹ, nếu bạn quan tâm về cách nuôi dưỡng làn da luôn được sáng mịn bạn có thể tham khảo bài viết Cách chăm sóc da tuổi dậy thì bạn tuổi teen nên biết

9. Chuối chín:  

Mẹ không nên ăn chuối xanh mà cần ăn nhiều chuối chín. Mỗi quả chuối chứa hàm lượng protein cao. Cứ 100 gram chuối có đến 4 gram protein, rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt chuối còn chứa chất xơ giúp chống táo bón hiệu quả.


10. Trứng

Là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng protein hàng đầu trong danh sách. Đồng thời, trứng còn cung cấp lượng a-xít amino cần thiết để xây dựng các tế bào, da, hormone và một số phần khác cho cơ thể.

Trứng luộc sẽ giúp mẹ hấp thụ protein tốt nhất. Đây cũng có thể là món ăn vặt cho bà bầu công sở. Thỉnh thoảng, mẹ đổi vị bằng cách xen kẽ trứng trong các món salad hoặc kho thịt để đảm bảo cho thai nhi được phát triển toàn diện.

Trong suốt thai kỳ, các mẹ bầu thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn, và một câu hỏi thường nảy sinh trong khoảng thời gian này chính là: Làm thế nào để ăn đủ dinh dưỡng, không "thừa" hay "thiếu"? Đặc biệt, những món ăn vặt rất cần được lưu tâm trong thời gian này

Nguồn:marrybaby.vn/